Trang chủ » Xin miễn thị thực đối với với người nước ngoài

Xin miễn thị thực đối với với người nước ngoài

1. Miễn thị thực là gì
Miễn thị thực là việc một công dân nước ngoài vào Việt Nam không yêu cầu visa nhập với một khoảng thời gian nhất định theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Miễn thị thực có hai loại là: Miễn thị thực tự động và Miễn thị phải xin phép theo quy định của pháp luật.

Miễn thị thực tự động là việc công dân nước ngoài nhập cảnh Việt Nam không cần Visa trong một khoảng thời gian nhất định theo nội dung thỏa thuận giữa Chính Phủ Việt Nam và chính phủ một số nước trên thế giới. Ví dụ như các nước Asian (trừ Myanmar) sẽ được miễn visa Việt Nam 01 tháng, Nhật Bản, Hàn Quốc … được miễn visa Việt Nam 14 ngày. Nghĩa là công dân của các nước này không yêu cầu phải xin thị thực nhập cảnh trước khi vào Việt Nam.

Miễn thị thực phải xin phép theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại thị thực có thời hạn tối đa là 05 năm và mỗi lần nhập cảnh được miễn visa và lưu trú tại Việt Nam 90 ngày. Loại thị thực này được áp dụng cho các đối tượng có vợ hoặc có chồng là công dân Việt Nam, những người có bố hoặc mẹ là người Việt Nam, người có nguồn gốc Việt Nam và những người nước ngoài có công đóng góp tích cực cho Nhà nước Việt Nam ……

Người mang hộ chiếu nước ngoài có vợ hoặc chồng mang hộ chiếu Việt Nam khi vào Việt Nam thăm thân nhân hoặc làm việc có thể xin visa hoặc xin giấy phép miễn thị thực . Giấy phép thị thực được cấp có giá trị 5 năm . Được lưu trú 90 ngày , hết hạn lưu trú có thể xuất cảnh hoặc xin gia hạn lưu trú .

2. Hồ sơ thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài như sau :
Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

a. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu);
b. 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);
c. Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);
d. Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ):
– Giấy đăng ký kết hôn;

– Giấy khai sinh;

– Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;

– Quyết định nuôi con nuôi.

– Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam;

 

3. Luật Thành Công cung cấp các dịch vụ tư vấn và làm các thủ tục cho người nước ngoài trong việc xin thị thực Việt Nam bao gồm:

Tư vấn những quy định của pháp luật Việt Nam về cấp miễn thị thực cho người nước ngoài;

Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho việc xin cấp miễn thị thực cho người nước ngoài với thời gian dài nhất có thể;

Làm thủ tục xin cấp miễn thị thực cho người nước ngoài tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam

 

086.7777.695
086.7777.695